Sửa đổi, bổ sung Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước năm 2024

Ngày 03/4/2024, Sở Xây dựng ban hành Kế hoạch số 843/KH-SXD về sửa đổi, bổ sung Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước năm 2024

I. NỘI DUNG SỬA ĐỔI, BỔ SUNG

Sửa đổi, bổ sung mục VI, phần A của Kế hoạch số 3581/KH-SXD ngày 28/12/2023 của Sở Xây dựng như sau:

“1. Mục tiêu

- 100% văn bản, hồ sơ công việc các cấp được xử lý trên môi trường mạng (trừ hồ sơ công việc thuộc phạm vi bí mật nhà nước).

- 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện được cung cấp trực tuyến toàn trình. Tối thiểu 50% số hồ sơ giải quyết trong năm của các dịch vụ công trực tuyến đã cung cấp được giải quyết trực tuyến (trong đó, tối thiểu 40% số hồ sơ giải quyết trong năm của dịch vụ công trực tuyến toàn trình được giải quyết trực tuyến).

- Tỷ lệ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính các cấp đạt tối thiểu 80%. Tỷ lệ cấp kết quả giải quyết thủ tục hành chính điện tử các cấp đạt 100%.

- 100% thủ tục hành chính đang triển khai thanh toán trực tuyến có phát sinh giao dịch thanh toán trực tuyến. Tối thiểu 45% số hồ sơ đã giải quyết của các thủ tục hành chính đang triển khai thanh toán trực tuyến có phát sinh giao dịch thanh toán trực tuyến.

2. Nhiệm vụ

- Tiếp tục áp dụng tốt hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành trong giải quyết công việc từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp xã để nâng cao tỷ lệ hồ sơ công việc xử lý trên môi trường mạng.

- Trên cơ sở danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quản lý có đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình (do Bộ Xây dựng công bố), phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh triển khai thực hiện theo quy định.

- Thực hiện đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, vận động, hỗ trợ tổ chức, cá nhân lựa chọn hình thức giải quyết hồ sơ trực tuyến đối với các dịch vụ công trực tuyến toàn trình đã triển khai và áp dụng hình thức thanh toán trực tuyến trong giải quyết các thủ tục hành chính có yêu cầu nghĩa vụ tài chính. Bộ phận một cửa hỗ trợ, hướng dẫn người dân cách thao tác, nộp hồ sơ trực tuyến và thanh toán trực tuyến; tuyệt đối không nộp hồ sơ trực tuyến hoặc thanh toán trực tuyến thay cho người dân.

- Triển khai sử dụng chức năng số hóa hồ sơ thủ tục hành chính trong hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính. Có giải pháp tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân lựa chọn hình thức chứng thực điện tử khi giải quyết thủ tục hành chính chứng thực bản sao từ bản chính (nếu có).

- Tải về:  843/KH-SXD

Ban Biên tập Website.