Chủ động ứng phó với mưa lớn, sạt lở đất trong mùa mưa bão năm 2023

Ngày 17/5/2023 Sở Xây dựng ban hành Công văn số 1222/SXD-QLXD&HTKT về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, sạt lở đất trong mùa mưa bão năm 2023.

Để chủ động ứng phó, xử lý kịp thời những sự cố do mưa lớn gây ra, sạt lở đất trong mùa mưa bão năm 2023, không để xảy ra tình trạng sạt lở đất, gây ảnh hưởng đến an toàn của người dân khi tham gia giao thông, làm hư hỏng các công trình hạ tầng kỹ thuật của Nhà nước, doanh nghiệp; Sở Xây dựng đề nghị Các chủ đầu tư dự án xây dựng tại khu vực ven biển, có nguy cơ sạt lở thực hiện các nội dung sau:

- Chủ động rà soát, kiểm tra các khu vực có nguy cơ sạt lở tại dự án để có biện pháp phòng ngừa;

- Có phương án bố trí con người, phương tiện, thiết bị để ứng trực kịp thời trong mùa mưa bão, tổ chức lập, triển khai các biện pháp thoát nước tổng thể, xây dựng phương án phòng ngừa, ứng phó sự cố khi mưa lũ, thiên tai xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và công trình (Phương án phải cụ thể, đầy đủ, triển khai thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ”, khi có sự cố xảy ra phải báo cáo kịp thời cho Sở Xây dựng và chính quyền địa phương).

Đề nghị UBND các huyện, thị xã La Gi, thành phố Phan Thiết tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, theo dõi việc xây dựng các công trình trên địa bàn theo thẩm quyền.

Sở Xây dựng đề nghị Các chủ đầu tư dự án xây dựng tại khu vực ven biển, có nguy cơ sạt lở, UBND các huyện, thị xã La Gi, thành phố Phan Thiết quan tâm, thực hiện./.

- Tải về: 1222/SXD-QLXD&HTKT

Ban Biên tập Website.