Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống thiên tai trong mùa mưa bão năm 2024

Ngày 01/4/2024, Sở Xây dựng ban hành Văn bản số 818/SXD-QLXD&HTKT về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống thiên tai trong mùa mưa bão năm 2024

Tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1843/UBND-KT ngày 25 tháng 5 năm 2023 về việc tăng cường công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh, Sở Xây dựng có ý kiến như sau:

1. Đề nghị các chủ đầu tư tiếp tục triển khai thực hiện các Phương án phòng chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ và tiếp tục thực hiện theo phương châm “04 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, cơ sở vật chất tại chỗ, hậu cần tại chỗ) trong mùa mưa bão.

2. Cử người theo dõi 24/24 diễn biến tại khu vực dự án trong thời gian mưa lớn xảy ra, kịp thời báo cáo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương để phối hợp xử lý khi phát hiện có nguy cơ mất an toàn tại khu vực dự án.

3. Có giải pháp bảo vệ môi trường, phương án ứng phó an toàn cho người, công trình và phương tiện; biện pháp thoát nước mặt khi chưa hoàn thiện công trình hạ tầng kỹ thuật. Đối với dự án đã đưa vào hoạt động, phải có phương án kiểm tra, nạo vét hệ thống thoát nước trong khu vực dự án; đảm bảo không xảy ra tình trạng ngập úng, sạt lở trong mùa mưa bão.

Trường hợp các chủ đầu tư không chấp hành đầy đủ các nội dung nêu trên, Sở Xây dựng sẽ chỉ đạo Thanh tra Sở xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

- Tải về: 818/SXD-QLXD&HTKT

Ban Biên tập Website.