Xác định 272 vị trí việc làm tại các cơ quan Đảng, Mặt trận, tổ chức chính trị - xã hội

BTO-Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành các Quyết định về danh mục vị trí việc làm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thuộc tỉnh.

Trong tổng số 272 vị trí việc làm có: 97 vị trí việc làm thuộc nhóm lãnh đạo, quản lý và thư ký; 43 vị trí việc làm thuộc nhóm nghiệp vụ chuyên ngành; 80 vị trí việc làm thuộc nhóm nghiệp vụ chuyên môn dùng chung; 52 vị trí việc làm thuộc nhóm hỗ trợ, phục vụ.

Việc ban hành danh mục vị trí việc làm thực hiện theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, nhằm phục vụ cho việc xếp lương; sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và tuyển dụng, bố trí công chức, viên chức phù hợp vị trí việc làm trong thời gian tới; đồng thời giảm những người không đáp ứng yêu cầu công việc, góp phần thực hiện tinh giản biên chế theo quy định.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan căn cứ danh mục vị trí việc làm đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành, triển khai thực hiện việc bố trí, sử dụng, tiếp nhận, tuyển dụng, quản lý cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động theo vị trí việc làm phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tình hình thực tiễn của cơ quan.

Được biết, thời gian đến, sau khi Ban Tổ chức Trung ương triển khai tập huấn về vị trí việc làm, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy hướng dẫn cụ thể việc xây dựng bản mô tả, khung năng lực vị trí việc làm và việc xác định tỷ lệ cơ cấu ngạch công chức đối với từng cơ quan thuộc Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện để làm căn cứ xếp lương theo vị trí việc làm.

Nguồn: baobinhthuan.com.vn