Kết luận thanh tra công trình Trường trung học cơ sở Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam

Ngày 15 tháng 10 năm 2019, Giám đốc Sở Xây dựng ban hành Kết luận thanh tra  số 3011/KL-SXD về việc thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về hoạt động đầu tư xây dựng công trình Trường trung học cơ sở Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam.

Qua thanh tra cho thấy trình tự đầu tư xây dựng công trình cơ bản thực hiện đúng quy định, đảm bảo về nội dung, trình tự thủ tục và thẩm quyền. Các đơn vị tham gia hoạt động đầu tư xây dựng công trình có tư cách pháp nhân và có năng lực hành nghề theo quy định, công trình thi công theo thiết kế được duyệt; hồ sơ quản lý chất lượng công trình lập cơ bản đầy đủ theo quy định. Công trình hoàn thành đáp ứng mục tiêu xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện đầu tư xây dựng công trình còn có một số thiếu sót như sau: Phê duyệt nhiệm vụ khảo sát, phương án kỹ thuật khảo sát xây dựng cùng một quyết định là chưa đảm bảo trình tự; Không thông báo chấp thuận nghiệm thu báo cáo kết quả khảo sát xây dựng bằng văn bản đến nhà thầu khảo sát khi hồ sơ khảo sát đạt yêu cầu; lập và xác nhận bản vẽ hoàn công chưa đúng thực tế thi công.

Theo đó để thực hiện đúng các quy định pháp luật về hoạt động đầu tư xây dựng, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các thiếu sót; Sở Xây dựng yêu cầu các chủ thể tham gia hoạt động xây dựng công trình nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý đầu tư, quản lý chất lượng xây dựng công trình, đồng thời ban hành quyết định thu hồi tiền qua công tác thanh tra,  xử lý vi phạm đối với các đơn vị có liên quan.

Chánh Thanh tra.