Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu phường Mũi Né

Theo hướng phát triển của thành phố hướng tỉnh lộ 706B, phường Mũi Né là một là một nhân tố quan trọng để phát triển khu đô thị đặc trưng – trung tâm du lịch và nghỉ dưỡng quốc tế. Trước đây, đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Khu trung tâm phường Mũi Né đã được phê duyệt tại Quyết định số 3553/QĐ-UBND ngày 20 tháng 12 năm 2009 và được phê duyệt điều chỉnh cục bộ tại Quyết định số 1845/QĐ-UBND ngày 06 tháng 8 năm 2013; Quyết định số 757/QĐ-UBND ngày 22 tháng 03 năm 2017 của UBND Tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển như hiện nay, đồ án đó đã không còn đáp ứng được các yêu cầu phát triển và quản lý. Do vậy, việc rà soát lại tình hình thực hiện theo quy hoạch đã được phê duyệt, nhìn lại những vấn đề tồn tại bất cập trong quá trình phát triển đô thị, cập nhật các định hướng phát triển lớn của thành phố, của tỉnh và của cả nước về chiến lược phát triển Du lịch Quốc gia theo Quyết định số 1772/QĐ-TTg ngày 18 tháng 12 năm 2018 của Thủ tướng chính phủ về việc Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mũi Né tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Do vậy ; Việc lập đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận là cần thiết.

Đến nay, Viện Quy hoạch xây dựng Bình Thuận kết hợp với chủ đầu tư là Ban QLDA đầu tư xây dựng thành phố Phan Thiết đã Lập nhiệm vụ, tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư và đã hoàn thiện nội nội dung Nhiệm vụ Quy hoạch Phân khu trình thẩm định./.