Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Tân tổ chức kỳ họp thông qua đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Ngày 25/7/2023, Viện Quy hoạch xây dựng đã báo cáo thông qua HĐND xã Vĩnh Tân, kỳ họp chuyên đề về đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận do đơn vị hợp đồng thực hiện.

anh tin bai

Đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Vĩnh Tân nhằm Cụ thể hóa quy hoạch xây dựng vùng tỉnh, vùng huyện, làm cơ sở xác định các dự án đầu tư và lập các quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn, đảm bảo thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới cấp xã theo Quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Định hướng quy hoạch phát triển đến giai đoạn năm 2032 về hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, cơ cấu kinh tế, phục vụ nhu cầu cho sự gia tăng dân số và nhu cầu chất lượng cuộc sống ngày càng cao của nhân dân. Bên cạnh đó, đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã phù hợp với định hướng phát triển của cấp Huyện, cấp Tỉnh, đồng bộ với Quy hoạch chung đô thị mới Vĩnh Tân đến năm 2040 đã được phê duyệt, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế - xã hội dựa trên các nguồn lực, thế mạnh về công nghiệp của xã, tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển gắn liền với bảo vệ môi trường, thích ứng với quá trình biến đổi khí hậu.

Việc thông qua HĐND đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Vĩnh Tân là một trong những bước quan trọng để UBND xã trình UBND huyện Tuy Phong thẩm định, phê duyệt. Làm cơ sở triển khai đầu tư xây dựng các công trình theo quy hoạch, góp phần xây dựng xã ngày một khang trang, hiện đại, giảm dần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, bảo vệ môi trường sinh thái toàn xã.