Hội đồng nhân dân xã Thuận Hòa tổ chức thông qua nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng xã Thuận Hòa

Ngày 03/7/2020, Hội đồng nhân dân xã Thuận Hòa tổ chức thông qua Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc, do Viện Quy hoạch Xây dựng Bình Thuận lập.

Việc HĐND xã tổ chức thông qua nhiệm vụ quy hoạch là một trong những bước quan trọng trong quy định thẩm định, phê duyệt quy hoạch xây dựng theo Luật Xây dựng số 50/2014/QH13. Đây là bước cơ sở cho việc tổ chức lập, thẩm định và phê duyệt đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã.

Xã Thuận Hòa có 4 thôn (Dân Lễ, Dân Hiệp, Dân Trí, Dân Hòa) với tổng diện tích tự nhiên là 10.859,92 ha, chiếm 8,08% diện tích tự nhiên của huyện. Số dân hiện trạng xã Thuận Hòa năm 2019 là 6,322 người.

Việc lập Quy hoạch chung xây dựng xã nhằm mục tiêu chung:

- Phát triển kinh tế xã hội bền vững, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa địa phương và bảo vệ môi trường sinh thái.

- Gắn với quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, gắn với xây dựng các cơ sở công nghiệp - TTCN, dịch vụ theo quy hoạch.

- Nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn với điều kiện tiện nghi giảm dần khoảng cách với cuộc sống đô thị.

- Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai.

VQHXD