Đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Sông Phan – Huyện Hàm Tân

Hiện nay trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng đang thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo đáp ứng yêu cầu cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với ứng phó biến đổi khí hậu, quá trình đô thị hóa của các xã ven đô thị và đảm bảo tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Việc lập đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Sông Phan sẽ làm cơ sở để quản lý công tác quy hoạch xây dựng tại địa phương và đáp ứng yêu cầu tiêu chí “quy hoạch” thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025, công tác lập quy hoạch chi tiết, lập dự án, kêu gọi đầu tư cũng như việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong việc triển khai dự án tại địa phương.

Do đó cần thiết phải lập Quy hoạch chung xây dựng xã Sông Phan, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho xã Sông Phan cụ thể hóa quá trình phát triển kinh tế xã hội của Huyện Hàm Tân và làm cơ sở lập quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn, lập dự án đầu tư xây dựng; đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của xã Sông Phan một cách toàn diện, ổn định và bền vững trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; nâng cao chất lượng sống, trình độ dân trí của người dân, làm cơ sở để quản lí và lập các dự án đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội trên địa bàn xã một cách đồng bộ.

Đến nay, Viện Quy hoạch xây dựng Bình Thuận kết hợp với chủ đầu tư là Ủy ban nhân dân xã Sông Phan đã hoàn thành việc lấy ý kiến cộng đồng dân cư về Đồ án QHCXD xã Sông Phan – huyện Hàm Tân vào ngày 18/11/2022 và đang thực hiện các bước tiếp theo.