Điều chỉnh Quy hoạch phân khu phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết

Đồ án Quy hoạch phân khu phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết đã được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt tại Quyết định số 2298/QD-UBND ngày 12/10/2010. Đã được điều chỉnh cục bộ tại Quyết định số 3324/QĐ-UBND ngày 18/11/2016 của UBND tỉnh Bình Thuận. Trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch, một số khu chức năng quy hoạch đã được điều chỉnh hoặc có chủ trương điều chỉnh để sử dụng vào mục đích khác, làm thay đổi cơ cấu sử dụng đất quy hoạch. Đồ án được lập từ năm 2009 nên chức năng quy hoạch của một số khu vực chưa phù hợp với định hướng đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Phan Thiết đến năm 2040 được phê duyệt tại Quyết định số 1197/QĐ-UBND ngày 27/5/2020 của UBND tỉnh Bình Thuận.

Với mục tiêu thực hiện điều chỉnh lại quy hoạch phân khu phường Phú Hài, nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung thành phố Phan Thiết, cập nhật hiện trạng đầu tư xây dựng trong khu vực, phát triển cơ sở hạ tầng, cải tạo, chỉnh trang đô thị văn minh sạch đẹp, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, tạo quỹ đất phục vụ công cộng và du lịch. Ngày 19/8/2021 Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết đã ban hành Quyết định số 4452/QĐ-UBND về việc phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch phân khu phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Phan Thiết đã phối hợp cùng UBND phường Phú Hài, Viện Quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Thuận (đơn vị tư vấn lập quy hoạch) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về đồ án Điều chỉnh quy hoạch phân khu phường Phú Hài vào ngày 16/8/2022 tại UBND phường Phú Hài.

Sau khi nghe Viện Quy hoạch xây dựng báo cáo nội dung đồ án, cuộc họp có những ý kiến thảo luận thống nhất cao của các thành viên dự họp và đại diện các hộ dân về nội dung đồ án. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Phan Thiết cùng với Viện Quy hoạch xây dựng đã tiếp thu các ý kiến góp ý để hoàn thiện đồ án trình thẩm định.