Báo cáo lấy ý kiến nhân dân Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Nghĩa trang xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận

Ngày 15/7/2020, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bắc Bình đã phối hợp cùng Viện Quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Nghĩa trang xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận tại hội trường UBND xã Hòa Thắng.

Khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 15 ha. Là nghĩa trang cấp III, chôn cất truyền thống.

Qua buổi báo cáo, có 17 phiếu lấy ý kiến được phát ra và thu vào, có 17 phiếu thống nhất nội dung đồ án quy hoạch và một số ý kiến góp ý bổ sung cho đồ án như:

- Hiện nay số mộ cần di dời trên địa bàn xã khoảng 6.000 mộ. Do đó đề nghị lựa chọn phương án bố trí số mộ đáp ứng nhu cầu di dời và nhu cầu phát sinh trong tương lai của địa phương.

- Đề nghị sớm phê duyệt, triển khai dự án vì hiện trạng nghĩa trang cũ đã quá tải.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bắc Bình cùng với Viện Quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Thuận đã tiếp thu các ý kiến góp ý để hoàn thiện đồ án trình thẩm định.