Hội nghị công chức Sở Xây dựng năm 2023

Chiều ngày 02/02/2024, Lãnh đạo Sở Xây dựng, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Xây dựng tổ chức Hội Nghị công chức năm 2023.

Thực hiện Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; Nghị quyết số 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Nhằm đánh giá kết quả công tác của công chức và đoàn viên công đoàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ 2023, xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

anh tin bai

Trong năm 2023 được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các sở, ngành, địa phương cùng với sự phấn đấu, đoàn kết của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn cơ quan, Sở Xây dựng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn về quản lý chuyên ngành Xây dựng, hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ kinh tế - xã hội được cấp trên giao. Tình hình an ninh trật tự tại cơ quan ổn định, không có vấn đề nổi cộm, điểm nóng về khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị của công dân.

Về công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý trật tự đô thị và quản lý trật tự xây dựng có tiến bộ hơn so với năm trước nhưng vẫn còn một số tồn tại chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội.

Lãnh đạo các đơn vị thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tăng cường công tác quản lý, tạo điều kiện thuận lợi cho công chức, viên chức và người lao động an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị theo kế hoạch đã đề ra; tiếp tục tổ chức sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả; tổ chức tuyển dụng viên chức có trình độ chuyên môn cao; đóng góp nhiều giải pháp, sáng kiến nâng cao hiệu quả công việc, giữ vững hoạt động ổn định và phát triển ở mỗi đơn vị.

anh tin bai

Phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2024

Tiếp tục đẩy mạnh phòng trào thi đua yêu nước, phát huy tinh thần chủ động sáng tạo; tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương và các cấp để nâng cao hiệu lực, hiểu quả quản lý nhà nước chuyên ngành xây dựng, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2026 mà Nghị quyết Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thức XIV đã đề ra.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 32-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính Nhà nước các cấp và Công văn số 5084/UBND-BTCD ngày 26/12/2023 của UBND tỉnh về thực hiện nghiêm túc giờ giấc, tác phong, lề lối làm việc của các bộ, công chức, viên chức.

Ban Biên tập Website.