Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Xây dựng

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1418/QĐ-TTg ngày 15/11/2022 điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 – 2026, giữ chức Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn.

Ông Nguyễn Tường Văn (sinh năm 1971, quê quán: xã An Dương, quận Kiến An, TP Hải Phòng). Ông tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (ngành Kinh tế công nghiệp và dịch vụ); Thạc sỹ Kinh tế Công nghiệp (Đại học Kinh tế Quốc dân); Tiến sỹ Kinh tế Phát triển (Đại học Quốc gia Úc). Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp Lý luận Chính trị - Hành chính.

Ông Nguyễn Tường Văn từng giữ các chức vụ: Phó Cục trưởng Cục Hạ tầng Kỹ thuật kiêm Giám đốc Ban quản lý Dự án Phát triển hạ tầng kỹ thuật – Bộ Xây dựng; Cục trưởng Cục Phát triển Đô thị - Bộ Xây dựng; Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên.

* Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cũng ký Quyết định số 1417/QĐ-TTg ngày 14/11/2022 bổ nhiệm lại ông Trần Quý Kiên giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ông Trần Quý Kiên sinh ngày 02/8/1964; quê quán: xã Tân Thịnh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định; trình độ đào tạo, bồi dưỡng: Kỹ sư Địa chất chuyên ngành Thăm dò dầu khí, Cử nhân Luật kinh tế, Thạc sỹ Luật.

Ông Kiên từng giữ các chức vụ: Chánh Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường (từ tháng 10/2008 - 9/2013); Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Tài nguyên và Môi trường (từ 9/2013 - 4/2017); từ tháng 4/2017 - 11/2017 giữ chức Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Từ tháng 11/2017 ông được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường.

Nguồn: Chinhphu.vn