Người dùng Việt nguy cơ bị tấn công từ bộ gõ Unikey
Lượt xem: 1046

Cảnh báo nguy hiểm được các chuyên gia bảo mật phát đi về nguy cơ xảy ra cuộc tấn công mạng nhắm vào người dùng internet Việt Nam thông qua phần mềm Unikey.

Ngày 4-12, thông qua hệ thống giám sát và phòng thủ mã độc, các chuyên gia bảo mật của Công ty an ninh mạng CMC Cyber Security đã phát hiện một mẫu mã độc mới có khả năng được tin tặc sử dụng vào mục đích thực hiện những cuộc tấn công mạng nhắm vào người dùng internet.

Cảnh báo chiến dịch tấn công người dùng Việt Nam qua bộ gõ Unikey

Cụ thể, cảnh báo bảo mật của CMC Cyber Security chỉ ra cách thức tấn công của tin tặc khi lợi dụng thói quen tải phần mềm về cài đặt của người dùng. Sở di tin tặc nhắm vào phần mềm gõ Unikey bởi đây là ứng dụng quá quen thuộc với hầu hết người dùng, cùng với đó là lượng người dùng rất lớn đặc biệt là tại Việt Nam. Từ đó, tin tặc sẽ bí mật cài một tập tin độc hại vào thư mục UnikeyNT.exe, sau đó chúng sẽ đưa tập tin độc hại đó lên vị trí ưu tiên nhằm đánh lừa người dùng tải về thay vì ứng dụng Unikey sạch.

Sau khi người dùng bị đánh lừa và cài đặt phần mềm có chứa mã độc, mọi thông tin trên máy tính nạn nhân sẽ được gửi đến máy chủ của tin tặc để chúng phục vụ vào các mục đích xấu.

Các chuyên gia của CMC Cyber Security đánh giá đây là cuộc tấn công mạng có chủ đích với cách thức thực hiện rất tinh vi của tin tặc.

Theo khuyến cáo của CMC Cyber Security, người dùng để đảm bảo an toàn chỉ được phép tải phần mềm Unikey từ trang chủ chính thức của nhà phát hành và không nên tải thông qua bất kỳ trang web trung gian nào.

Nguồn: http://cand.com.vn/Cong-nghe/Nguoi-dung-Viet-nguy-co-bi-tan-cong-tu-bo-go-Unikey-572696/
Chuyên mục
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 1919
  • Trong tuần: 15 638
  • Tháng hiện tại: 55 541
  • Tổng lượt truy cập: 1243360
Đăng nhập

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang